Thanh Mộc Hương xây trường vùng cao Nậm Pan 3 tại Điện Biên

Thanh mộc hương tài trợ xây trường ở điện biên

Hành trình nhiệm màu 10/2019 – 01/2020. Thanh Mộc Hương khánh thành trường vùng cao Nậm Pan 3, Mường Toong, Mường Nhé, Điện Biên

Trường Nậm Pan 3 năm 2019 thô sơ chỉ được lợp bằng những tấm gỗ, dường đi khúc khuỷu quanh co, nơi mà các bé vẫn hằng ngày đến trường.

Ban lãnh đạo của Thanh Mộc Hương đã bàn bạc và đưa ý kiến xây dựng một ngôi trường mới tại nơi này.

Thật tự hào khi tất cả các thành viên trong đại gia đình Thanh Mộc Hương đã góp một chút công sức trong hành trình thiện nguyện ý nghĩa: THANH MỘC HƯƠNG ĐỒNG HÀNH CÙNG THẦY CÔ GIEO CON CHỮ VÙNG CAO.

Ở vùng núi giáp biên bạt ngàn, đẹp, hùng vĩ nhưng lại vô cùng thiếu thốn, nơi mà gỗ có thể nhiều nhưng cát, xi măng lại là của hiếm! TMH đã cùng bà con, chính quyền địa phương khảo sát, thiết kế, thi công, để rồi hoàn thiện nên ngôi trường kiên cố, tiện nghi, khang trang như hôm nay!

Cờ tổ quốc ở nơi đâu cũng thiêng liêng nhưng hôm nay nhìn Lá cờ đỏ sao vàng tung bay ở một trong những vùng biên giới địa đầu lại càng ý nghĩa, thầy và trò nơi đây vô cùng xúc động,những con người TMH chúng tôi lại trào dâng nỗi tự hào, tự hào về con đường nhân văn mà giám đốc Đào Thị Nhung chúng tôi đã và đang xây dựng, tự hào vì được góp chút sức nhỏ bé gieo con chữ, gieo niềm tin, gieo khát vọng ở nơi đây! Biết đâu sau mấy chục năm nữa, chúng tôi có dịp trở lại, hoặc được gặp những người con núi rừng nơi đây trưởng thành, công tác và làm việc ở một nơi nào đó! Và chúng tôi có thể tự hào kể với con cái mình, một phần thanh xuân của bố mẹ chúng là thế!

Con đường nhân văn sẽ dài mãi, đây chỉ là mở đầu, chúng tôi còn đi tiếp, xây tiếp, viết tiếp những ước mơ, những khát vọng ở mọi miền tổ quốc! Nhìn những ánh mắt hồn nhiên vui sướng của các bé, những cái bắt tay như muốn níu giữ mãi chúng tôi ở lại của bà con nơi đây, chúng tôi tin rằng mình đã lựa chọn đúng con đường, các bạn, các tình yêu trong đại gia đình TMH hãy đồng hành và tiếp tục cùng chúng tôi nhé!!!!

Ngày Thanh Mộc Hương khánh thành trường Nậm Pan 3

Ngày hôm nay thực sự là một ngày quá tuyệt vời. Đoàn gồm gần 30 con người vượt đoạn đường hơn 700 km, có những đoạn rừng núi vô cùng hiểm trở để có mặt tại điểm trường Nậm Pan 3, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên tham dự lễ khánh thành ngôi trường đầu tiên trong chuỗi hành trình xanh do công ty Thanh Mộc Hương là đơn vị tài trợ toàn bộ chi phí xây dựng.

Đặt chân đến nơi đây biết bao cảm xúc, hạnh phúc, hồi hộp, sung sướng khi nhìn thấy niềm vui của các cô trò và bà con nơi đây. Cảm thấy ấm lòng khi xuân này các con đã có một ngôi trường mới khang trang và chắc chắn hơn rất nhiều… .

Thanh mộc hương xây trường ở Điện Biên
Lễ khánh thành trường Nậm Pan 3 do công ty Thanh Mộc Hương tài trợ

Gần 700 triệu đồng là số tiền công ty đã tài trợ để xây trường và đổ đường bê tông cho các con. Ở Điện Biên có hơn 10 điểm trường được tài trợ nhưng các cán bộ lãnh đạo tại đây nói với tôi rằng : “đây là ngôi trường được đầu tư nhiều nhất, xây dựng chắc chắn nhất”… Số tiền đó cũng chẳng thể so sánh được với tình yêu thương bao la, với tinh thần tương thân tương ái mà chúng tôi đã dành cho các cháu nhỏ tại đây.

Mường Nhé. 12/01/2020

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819 899 988Gọi ngay