Bệnh Ghẻ là gì ? Nguyên nhân và Cách chữa trị dứt điểm

Vòng đời sinh trưởng của con ghẻ

Bệnh ghẻ, một bệnh ngoài da phổ biến trên toàn thế giới mọi độ tuổi, giới tính nguyên nhân là do ký sinh trùng Ghẻ(Sarcoptes scabie) chủ yếu là do Ghẻ cái gây lên, do ghẻ đực chết sau khi giao hợp. Con Ghẻ kích thước 0,25 mm có 8 chân, 2 đôi chân trước có ống giác, 2 đôi chân sau có lông tơ, đầu có vòi để hút thức ăn như hình phía dưới.

con cái ghẻ

Vòng đời sinh trưởng của ghẻ

Ghẻ cái ký sinh ở lớp sừng của thư­ợng bì, ban đêm ghẻ cái đào hang cái bò ra khỏi hang tìm ghẻ đực vì vậy đây là thời điểm ngứa nhất, chúng đẻ trứng về ban ngày, mỗi ngày ghẻ cái đẻ 1 – 5 trứng, trứng sau 72 – 96 giờ nở thành ấu trùng con và sau 5-6 lần lột xác(trong vòng 20-25 ngày) trở thành ghẻ trưởng thành, sau đó chúng bò ra khỏi hang, giao hợp và tiếp tục đào hầm, đẻ trứng mới làm cho vết mụn nước lan rộng.

Vòng đời sinh trưởng của con ghẻ

Dấu hiệu nhận biết bạn bị ghẻ

+ Bạn thấy những mụn nước nhỏ ở đầu kẽ ngón tay, ngón chân, long bàn tay, cùi chỏ, xung quanh nách, ở dương vật, bìu dái và quanh đầu vú

+ Tại những chỗ nổi mụn, bạn thấy ngứa ngáy khó chịu nhất là về ban đêm

+ Những mụn nước xuất hiện liên tục và xu hướng ngày càng lan rộng ra khiến bạn ngứa, rát dai dẳng lâu ngày không khỏi

+ Nhìn kĩ vị trí bị bệnh mụn nước trong hơi lồi lên bề mặt da hình tròn như hình phía dưới, khi mụn nước vỡ làm tổn thương vùng da tạo các vẩy.

triệu chứng bệnh ghẻ nước

Khi bị Ghẻ bạn phải làm những gì ?

  • Đây là bệnh có thể lây truyền vì thế không được tiếp xúc da với da với người bệnh, cái ghẻ khi rời khỏi cơ thể con người vẫn sống được thêm 48 – 72 giờ do đó bạn cần dọn dẹp nơi ở sạch sẽ, chăn màn, ga trải gường cần được giặt lại, phơi nắng.
  • Khi phát hiện ra mình bị bệnh ghẻ bạn nên chữa ngay tránh trường hợp chúng lây lan ra diện rộng hơn, tìm hết những vết mụn ghẻ rửa sạch để khô da rồi bôi thuốc.
  • Trên thị trường có nhiều loại thuốc bôi ngoài da để trị ghẻ khá phổ biến như DEP, Towders, mỡ lưu huỳnh chúng ta có thể đến các nhà thuốc để mua, nên khám tại các bệnh viện, phòng khám da liễu uy tín
  • Có thể dùng thuốc uống nhưng để an toàn cho sức khỏe chúng ta nên dùng loại kem bôi, với kem bôi da thuần mộc thành phần từ thảo mộc

Bệnh Ghẻ Nước điều trị bằng Thuần Mộc

  • Nhiều trường hợp bệnh nhân đã thử dùng những loại thuốc bôi khác nhau nhưng bệnh tình chỉ giảm đi, rồi lại tái phát, với Thuần Mộc đa số người bênh giảm triệu chứng ngứa trong ngày đầu tiên và khỏi dần trong 1 tuần sử dụng thuốc.
  • Hiệu quả của sản phẩm tùy theo cơ địa mỗi người, có thể nhanh hay chậm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819 899 988Gọi ngay